Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp Cho Trẻ, Thông Mũi Họng, Đàm Nhớt Các Bệnh Hô Hấp Tại Nhà

vat ly tri lieu ho hap cho tre thong mui hong dam nhot cac benh ho hap tai nha

Giới Thiệu Dịch Vụ Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp Cho Trẻ, Thông Mũi Họng, Đàm Nhớt Các Bệnh Hô Hấp Tại Nhà

Vào mùa lạnh hoặc thời tiết, nhiệt độ thay đổi đột ngột, như khi trời nắng nóng, trẻ đang đổ mồ hôi người nhà lại cho trẻ đi tắm, bật quạt trực tiếp vào người trẻ hoặc cho trẻ nằm máy lạnh bật nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài sẽ làm trẻ dễ mất cân bằng về thân nhiệt, cơ thể trẻ lại không có sức đề kháng giống như người lớn nên trẻ sẽ dễ cảm lạnh.

Trẻ em từ sơ sinh đến 3 tuổi thường mắc các bệnh lý về đường hô hấp như:

 • – Viêm đường hô hấp trên
 • – Viêm mũi họng
 • – Viêm phế quản
 • – Viêm tiểu phế quản
 • – Viêm phổi.
 • – Xẹp phổi do ứ đọng đàm nhớt.

Biểu hiện đầu tiên là hắt hơi, nghẹt mũi, sổ mũi, ho khan hoặc ho có đàm gây sốt. Có trẻ lại không biểu hiện sốt mà khó ngủ, khò khè, đàm nhớt ứ đọng nhiều trong mũi, miệng, sờ phổi nghe tiếng ran, bú hoặc ăn thường bị nôn ói. Khi có các triệu chứng trên, các bà mẹ nên đưa trẻ đi khám để điều trị nội khoa.

VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ THÔNG MŨI HỌNG VÀ ĐÀM NHỚT CÁC BỆNH HÔ HẤP Ở TRẺ EM
VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ THÔNG MŨI HỌNG VÀ ĐÀM NHỚT CÁC BỆNH HÔ HẤP Ở TRẺ EM

Ngoài ra, trẻ cần phải được tập vật lý trị liệu hô hấp để lấy hết các chất tiết, đàm nhớt trong mũi, hầu họng, đặc biệt ở trong phế quản, tiểu phế quản phổi. Khi có chất tiết mũi trong mũi làm trẻ bị nghẹt mũi, hay đàm nhớt ứ đọng ở hầu họng, trẻ khó khăn trong việc hít thở trao đổi khí, dẫn đến trẻ sẽ khó ngủ, bú khó, dễ sặc, ọc ói, gây nên việc sức khỏe suy giảm, sụt cân, tiến trình điều trị bệnh sẽ kéo dài hơn.

Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp Cho Trẻ, Thông Mũi Họng, Đàm Nhớt Các Bệnh Hô Hấp Tại Nhà

Vật lý trị liệu là một phương pháp điều trị hỗ trợ rất hiệu quả trong nhiều bệnh hô hấp. chẳng hạn, trong trường hợp viêm tiểu phế quản có biến chứng xẹp phổi, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tập vật lý trị liệu hô hấp (có thể phối hợp với thở áp lực dương liên tục) có hiệu quả tương đương với biện pháp hút đàm qua nội soi phế quản – nặng nề, phức tạp hơn nhiều.

vat ly tri lieu ho hap cho tre thong mui hong dam nhot cac benh ho hap tai nha
Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp Cho Trẻ, Thông Mũi Họng, Đàm Nhớt Các Bệnh Hô Hấp Tại Nhà

Các chuyên viên vật lý trị liệu sẽ dùng các kỹ thuật như: thông mũi họng ngược dòng (rửa mũi) và một số kỹ thuật tác động lên lồng ngực để tống xuất đàm nhớt và các chất tiết ra ngoài. Các ông bố, bà mẹ hoàn toàn yên tâm vì vật lý trị liệu hô hấp chỉ tác động thụ động từ bên ngoài, hoàn toàn không có xâm nhập bên trong như việc hút mũi hút đàm nhớt.

Vật Lý Trị Liệu nên kết hợp với điều trị nội khoa để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, vì vậy, các bé cần được bác sĩ Vật Lý Trị Liệu thăm khám đầy đủ, xác định chính xác nguyên nhân để có được hướng điều trị cụ thể, hiệu quả, phù hợp.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần tư vấn, hãy gọi cho Bác Sỹ Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp chúng tôi để được tư vấn và can thiệp về những vấn đề trẻ đang gặp phải kịp thời.

phong kham vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang duc diep

Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp:

 • Được bác sĩ tư vấn hỗ trợ trực tuyến từ xa cho người bệnh khi có nhu cầu tư vấn
 • Không phải chờ đợi, hay lấy số và đi lại khó khăn như đi đến bệnh viện
 • Được bác sĩ đến tận nhà thăm khám và đưa ra kết quả điều trị tốt nhất.
 • Bác sĩ lập ra phác đồ điều trị tại nhà phù hợp với sức khỏe của từng bệnh.
 • Được tái khám định kỳ để thay đổi phác đồ điều trị phù hợp quá trình phát triển
 • Hotline: 0987.473.296 – 0906.574.998
 • Phòng khám Đức Điệp Đội ngũ y, Bác Sĩ, Kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm về chuyên môn. Luôn đem đến sự hài lòng và yên tâm phục hồi cho người bệnh
4.7/5 - (7 bình chọn)

5 thoughts on “Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp Cho Trẻ, Thông Mũi Họng, Đàm Nhớt Các Bệnh Hô Hấp Tại Nhà

 1. Thuy Dao says:

  Bác sĩ đức điệp cho e, hỏi có nên vật lý trị liệu lấy đờm cho trẻ, Vật lý trị liệu hô hấp Nhi tại nhà, Vật lý trị liệu hô hấp cho trẻ em tóm lại phương pháp nào tốt nhất cho trẻ khi bị hô hấp và đờm

 2. thúy says:

  bác sĩ cho con hỏi là con của con lúc được hơn 4 tháng tuổi thì có bị viêm tiểu phế quản có đi khám lấy thuốc uống và hết rồi.nhưng khi hết thì lại có đờm rất nhiều nay cháu được hơn 5 tháng rồi thì có thể đi đến bệnh viện để lấy đờm được không ạ và chi phí bao nhiêu ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *