Phương pháp điều trị và tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và lưng

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và lưng: – Hiên nay bệnh lý về cột sống cơ xương khớp phát triển rất là nhiều đặc biệt bệnh bị nhiều nhất hiên nay là bệnh thoát vị đĩa đêm cột sống cổ và cột sống thắt lưng.

Những bệnh lý về thoát vị đĩa đêm ngày nay không loại trừ một ai như người làm việc nặng lao động tay chân hay những người lao đông nhẹ nhàng, điều đáng báo động bây giờ là bệnh thoát vị đĩa đệm bị ở giới trẻ phát triển khá phổ biến nhất là nhân viên làm văn phòng thường hay bị nhiều nhất.

Tại sao lại bị thoát vị đĩa đệm:

Do nhu cầu cuộc sống hiện đại thì con người lại lười vận động tập thể dục, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý, đồ ăn nhiều hóa chất, không khí bị ô nhiễm dễ gây ra các bệnh lý về xương khớp và không cung cấp đủ canxi hay muối khoáng dẫn đến bị loãng xương, bao ổ khớp lỏng lẻo dễ bị tổn thương.

Do mô hình công việc làm năng quá tải của trọng lương cơ thể, ngồi lâu không vận động dễ gây chèn ép và tắc nghẽn làm máu không lưu thông dẫn đến bị thoái hóa để lâu thành thoát vị đĩa đệm.

Các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm:

Tư thế người bệnh: bệnh nhân thường bị đau âm ỉ rất khó chiu đau nhiều khi vận động phải năm bất động một chỗ, ngồi dậy hoặc đứng đi rất khó khăn có khi không đi lại được.

trieu chung thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Triệu chứng đau:

– Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: thường bệnh nhân bị đau nhiều vùng cổ nhất là vùng sau gáy, đau buốt, đau nhiều khi quay cổ đau có thể tăng khi vận động nhiều, cơ hai bên cổ bị co thắt và căng cơ, có thể bị thoát vị một bên hoặc hai bên, đau có thể tê xuống một tay hoặc hai tay đau lan xuống bàn tay nếu để lâu có thể bị teo cơ và không sử dụng được tay bên yếu, đau buốt khi chay xe đường dài thường hay bị tê tay nhiều và mất cảm giác bàn tay.

– Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng: bệnh nhân đau nhiều vùng thắt lưng đau có thể không cử động được đau nhiều khi vận động, hai bên cơ thắt lưng thường co thắt và cứng cơ, trường hợp bệnh nhân bị thoát vị chèn ép vào hai bên hay một bên hoặc bị té trượt thân đốt sống bênh nhân đau lan xuống hai mông đau dọc xuống gót chân và đau lan ra mặt ngoài cẳng chân bàn chân, bênh nhân đau cần được nằm cố định không nên đi lại nhiều rễ gây đau nhiều và tổn thương nặng hơn. Trường hợp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng để lâu không điều trị sơm rễ gây teo cơ chân bên bị chèn ép thường nhở hơn chân không đâu

Điều trị Tập Vật Lý Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm Cộ Sống Thắt Lưng
Điều trị Tập Vật Lý Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm Cộ Sống Thắt Lưng

– Trượt thân đốt sống: 80% bệnh nhân bị trượt thân đốt sống là do té ngã ngồi đập mông xuống nền nhà, Thường trượt về trước hoặc trượt về phía sau nếu trượt bị chèn ép và dây thần kinh thì xẽ đau lan xuống hai chân còn trường hợp bị chèn ép và tủy sống sẽ bị mất cảm giác và không vận động được hai chân.

Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khi nằm phải có gối hỗ trợ cột sống để giảm chèn ép vào thần kinh, cần điều trị tập vật lý trị liều để nhanh phục hồi mà không cần uống thuốc giảm đau hay phẫu thuật.

Phục hồi thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu:

– Điều trị bằng vật lý trị liều đang được rất nhiều bệnh viên và bệnh nhân điều trị mà không cần phải phẫu thuật giảm được rất nhiều kinh phí cho bệnh nhân.

– Điều trị an toàn không mất thời gian bệnh nhân phải nằm viện.

– Áp dụng những phương pháp kỹ thuật cao để điều trị bóc tác tác động tạo thuận đĩa đệm về vị trí ban đầu mà không gây đau.

– Kết hợp những phương pháp hỗ trợ điều trị tại nhà rất hiều quả như: chiếu đèn hồng ngoại, châm cứu, thủy châm, cấy chỉ….

– Những bệnh nhân đau không di chuyển đi lại được chúng tôi đến tận nhà điều trị cho bệnh nhân giúp bệnh nhân đi lại nhẹ nhàng và nhanh nhất.

Phòng bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh nhân thương xuyên vận động tập thể dục hoặc đi bơi, không mang vác đồ nặng, không ngồi làm việc quá lâu, không nằm nệm mềm và không.

Mọi thắc mắc hỏi đáp và tư vấn về Phương pháp điều trị và tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và lưng  xin vui lòng liên hệ với Dịch vụ tập vật lý trị liệu tại nhà chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

DỊCH VỤ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ TPHCM

Với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm về vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chúng tôi luôn đem sự tận tâm, nhiệt tình và hiệu quả nhất cho bệnh.

( Sức Khỏe Là Tài Sản Vô Giá)
Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:
Nguyễn Đức Điệp. chuyên khám và điều trị  tập vật lý trị liệu.
☎ : 0906.574.998 – 0987.473.296
Website: www.tapvatlytrilieutainha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *