Tập Vật Lý Lrị Liệu Thoái Hóa Cột Sống Cổ Và Lưng

nguyen nhan va trieu chung benh thoai hoa cot song

Thoái hóa cột sống cỏ và lưng là căn bệnh thường gặp. Hiện nay bệnh lý về cột sống cơ xương khớp phát triển rất là nhiều đặc biệt bệnh bị nhiều nhất hiện nay là bệnh thoái hóa cột sống cổ và cột sống thắt lưng có nhiều phương pháp điều trị nhưng phải kể đến phương pháp điều trị vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ và lưng mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay.

nguyen nhan va trieu chung benh thoai hoa cot song

Những bệnh lý về thoái hóa cột sống ngày nay không loại trừ một ai như người làm việc nặng lao động tay chân hay những người lao động nhẹ nhàng, điều đáng báo động bây giờ là bệnh thoái hóa bị ở giới trẻ phát triển khá phổ biến nhất là nhân viên làm văn phòng thường hay bị nhiều nhất.

Tại sao lại bị thoái hóa cột sống cổ và lưng:

Do nhu cầu cuộc sống hiện đại thì con người lại lười vận động tập thể dục, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý, đồ ăn nhiều hóa chất, không khí bị ô nhiễm dễ gây ra các bệnh lý về xương khớp và không cung cấp đủ canxi hay muối khoáng dẫn đến bị loãng xương, bao ổ khớp lỏng lẻo dễ bị tổn thương. Do mô hình công việc làm năng quá tải của trọng lượng cơ thể, ngồi lâu không vận động dễ gây chèn ép và tắc nghẽn làm máu không lưu thông dẫn đến bị thoái hóa để lâu thành thoát vị đĩa đệm.

Các triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống:

Tư thế người bệnh: bệnh nhân thường bị đau âm ỉ rất khó chịu đau nhiều khi vận động phải nằm bất động một chỗ, ngồi dậy hoặc đứng đi rất khó khăn có khi không đi lại được.

trieu chung thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Triệu chứng đau:

Thoái hóa cột sống cổ: thường bệnh nhân bị đau nhiều vùng cổ nhất là vùng sau gáy, đau buốt, đau nhiều khi quay cổ đau có thể tăng khi vận động nhiều, cơ hai bên cổ bị co thắt và căng cơ, có thể bị thoái hóa một bên hoặc hai bên, đau có thể tê xuống một tay hoặc hai tay đau lan xuống bàn tay nếu để lâu có thể bị teo cơ và không sử dụng được tay bên yếu, đau buốt khi chạy xe đường dài thường hay bị tê tay nhiều và mất cảm giác bàn tay.

Thoái hóa cột sống lưng: bệnh nhân đau nhiều vùng thắt lưng đau có thể không cử động được đau nhiều khi vận động, hai bên cơ thắt lưng thường co thắt và cứng cơ, trường hợp bệnh nhân bị thoát vị chèn ép vào hai bên hay một bên hoặc bị té trượt thân đốt sống bệnh nhân đau lan xuống hai mông đau dọc xuống gót chân và đau lan ra mặt ngoài cẳng chân bàn chân, bệnh nhân đau cần được nằm cố định không nên đi lại nhiều dễ gây đau nhiều và tổn thương nặng hơn. Trường hợp bệnh nhân thoái hóa cột sống thắt lưng để lâu không điều trị sớm dễ gây teo cơ chân bên bị chèn ép thường nhỏ hơn chân không đâu

Điều trị Tập Vật Lý Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm Cộ Sống Thắt Lưng
Điều trị Tập Vật Lý Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm Cổ Sống Thắt Lưng

– Trượt thân đốt sống: 80% bệnh nhân bị trượt thân đốt sống là do té ngã ngồi đập mông xuống nền nhà, Thường trượt về trước hoặc trượt về phía sau nếu trượt bị chèn ép và dây thần kinh thì sẽ đau lan xuống hai chân còn trường hợp bị chèn ép và tủy sống sẽ bị mất cảm giác và không vận động được hai chân.

Bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ hay thoái hóa cột sống thắt lưng khi nằm phải có gối hỗ trợ cột sống để giảm chèn ép vào thần kinh, cần điều trị tập vật lý trị liệu để nhanh phục hồi mà không cần uống thuốc giảm đau hay phẫu thuật.

Phục hồi thoái hóa cột sống cổ và lưng bằng vật lý trị liệu:

– Điều trị bằng vật lý trị liệu đang được rất nhiều bệnh viện và bệnh nhân điều trị mà không cần phải phẫu thuật giảm được rất nhiều kinh phí cho bệnh nhân.

– Điều trị an toàn không mất thời gian bệnh nhân phải nằm viện.

– Áp dụng những phương pháp kỹ thuật cao để điều trị bóc tác tác động tạo thuận đĩa đệm về vị trí ban đầu mà không gây đau.

– Kết hợp những phương pháp hỗ trợ điều trị tại nhà rất hiệu quả như: chiếu đèn hồng ngoại, châm cứu, thủy châm, cấy chỉ….

– Những bệnh nhân đau không di chuyển đi lại được chúng tôi đến tận nhà điều trị cho bệnh nhân giúp bệnh nhân đi lại nhẹ nhàng và nhanh nhất.

Phòng bệnh tthoái hóa, hoát vị đĩa đệm

Bệnh nhân thường xuyên vận động tập thể dục hoặc đi bơi, không mang vác đồ nặng, không ngồi làm việc quá lâu, không nằm nệm mềm và không. Mọi thắc mắc hỏi đáp và tư vấn về Phương pháp điều trị và tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và lưng  xin vui lòng liên hệ với khoa vật lý trị liệu Đức Điệp để được hỗ trợ nhanh nhất.

phong kham vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang duc diep

Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp:

  • Được bác sĩ tư vấn hỗ trợ trực tuyến từ xa cho người bệnh khi có nhu cầu tư vấn
  • Không phải chờ đợi, hay lấy số và đi lại khó khăn như đi đến bệnh viện
  • Được bác sĩ đến tận nhà thăm khám và đưa ra kết quả điều trị tốt nhất.
  • Bác sĩ lập ra phác đồ điều trị tại nhà phù hợp với sức khỏe của từng bệnh.
  • Được tái khám định kỳ để thay đổi phác đồ điều trị phù hợp quá trình phát triển
  • Hotline: 0987.473.296 – 0906.574.998
  • Phòng khám Đức Điệp Đội ngũ y, Bác Sĩ, Kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm về chuyên môn. Luôn đem đến sự hài lòng và yên tâm phục hồi cho người bệnh

Xem tiếp: Tập Vật Lý Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *