Bài Tập Cho Người Bị Đột Quỵ Tai Biến Nhẹ Liệt Nữa Người

bai tap cho nguoi dot quy tai bien nhe liet nua nguoi

Bạn biết đó ! Sau đột quỵ tai biến để lại những di chứng nhẹ thường thấy như liệt nữa người, chân/tay yếu vận động, không tự sinh hoạt bình thường….Là một trong những nỗi lo lắng của người bệnh là vấn đề không đi lại, di chuyển được sau tai biến, làm cho bạn cảm thấy lo lắng và bắt đầu các bài tập vật lý trị liệu cho người bị đột quỵ tai biến nhẹ liệt nữa người nhằm phục hồi dần và khôi phục lại khả năng bình thường của mình.

bai tap cho nguoi dot quy tai bien nhe liet nua nguoi
Bài Tập Cho Người Bị Đột Quỵ Tai Biến Nhẹ Liệt Nữa Người

Các Bài Tập Cho Người Bị Đột Quỵ Tai Biến Nhẹ Liệt Nữa Người Tại Nhà

Sau đây Khoa Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp giới thiệu bạn 9 bài bài tập vật lý trị liệu cho người bị đột quỵ tai biến nhẹ liệt nữa người để bạn có thể sớm trở về cuộc sống bình thường. Hãy thường xuyên tập luyện và luôn nhớ hiểu về cơ thể của mình và luôn có người thân ở bên cạnh khi mới bắt đầu tập bạn nhé !

Bài Tập Đu Chân Cho Người Liệt Nữa Người

bai tap du chan co cho bam cho nguoi tai bien
Bài Tập Đu Chân Cho Người Liệt Nữa Người

Bám vào bề mặt chắc chắn, đứng thẳng. Xoay chân kia sang một bên. Giữ thăng bằng trong 10 giây. Từ từ hạ chân xuống. Lặp lại một vài lần cho tới khi thấy mệt, sau đó đổi chân.

Bài Tập Nâng Đầu Gối Sau Tai Biến

bai tap nang dau goi cho cho bam sau tai bien
Bài Tập Nâng Đầu Gối Sau Tai Biến

Khi bài tập đầu tiên đã dễ dàng, hãy chuyển sang mức độ trung cấp. Bám vào bề mặt ổn định, giữ cho lưng thẳng. Chuyển trọng lượng của bạn sang một chân và đưa chân kia lên trước mặt bạn, gập đầu gối. Giữ trong 10 giây và từ từ hạ xuống. Lặp lại, sau đó đổi chân.

Bài Tập Xoay Chân Cho Người Tai Biến Nhẹ

Bài Tập Chân Cho Người Bị Tai Biến Cấp độ nâng cao. Lần này, đứng thẳng, chuyển trọng lượng sang một chân. Xoay chân kia ra phía sau bạn càng xa càng tốt.

bai tap xoay chan co cho bam cho người tai bien nhe
Bài Tập Xoay Chân Cho Người Tai Biến Nhẹ

Giữ trong 10 giây, nếu bạn có thể, và hạ từ từ. Lặp lại và đổi chân. Tập bài tập giúp tăng cường cơ hông và thăng bằng, giúp chân hồi phục và sử dụng như bình thường.

Bài Tập Nằm Nâng Chân Cho Người Bị Tai Biến

Sau tai biến, hông và nhóm cơ cốt lõi đóng vai trò quan trọng để có thể đứng và đi lại yếu hơn trước. Tư thế cây cầu giúp tăng cường các cơ cốt lõi, giống như các bài tập đứng và thăng bằng.

bai tap nang chan cho nguoi tai bien nhe
Bài Tập Nằm Nâng Chân Cho Người Bị Tai Biến

Tư thế cây cầu cơ bản – nâng chân để siết cơ đùi. Để thực hiện bài tập này, nằm xuống và đặt một chiếc gối hoặc khăn cuộn dưới khớp gối. Sau đó, ghìm đầu gối vào gối hoặc cuộn khăn lót dưới chân để nhấc gót chân lên khỏi sàn.

Bài Tập Đứng Tấn Dựa Lưng Vào Tường

Bài tập đứng tấn dựa lưng vào tường. Đối với bài tập này, đứng dựa vào tường đặt chân trước mặt. Dùng tường để hỗ trợ trọng lượng và lưng, từ từ gập đầu gối để hạ thấp người.

bai tap sau dot quy dung tan dua lung vao tuong
Bài Tập Đứng Tấn Dựa Lưng Vào Tường

Các bài tập cho người liệt nửa người, Giữ trong 10 giây. Trượt trở lại, ghì vào tường, cho đến khi bạn ở trong tư thế đứng.

Bài Tập Dựa Lưng Vào Tường Với Bóng Tập

bai tap dua lung vao tuong voi bong
Bài Tập Dựa Lưng Vào Tường Với Bóng Tập

Để thực hiện các bài tập này, thực hiện đứng tấn và dùng bóng tập giữa lưng và tường, gập đầu gối về động tác ngồi trên ghế.

Bài Tập Chân Co Gập Gối Khi Ngồi

Bài tập phục hồi tai biến trước khi bắt đầu, bạn phải kéo căng cơ bắp chân và tập hoạt động bổ trợ phần thân dưới. Tư thế khi ngồi có thể hỗ trợ tốt tư thé này.

bai tap chan co gap goi khi ngoi
Bài Tập Chân Co Gập Gối Khi Ngồi

Khi ngồi, lấy khăn hoặc đai quấn qua bàn chân. Nhẹ nhàng kéo lên xuống. Sau đó, kéo nó bằng tay ngoài để xoay bàn chân ra, tiếp tục kéo căng.

Bài Tập Co Gập Đầu Gối Mở Khớp Háng

bai tap co gap goi khi mo hang
Bài Tập Co Gập Đầu Gối Mở Khớp Háng

Khi cơ thể bạn linh hoạt hơn, bạn có thẻ tập các bài tập tiếp theo. Nằm nghiêng và hơi gập đầu gối lên nhau, tách hai đầu gối và giữ 10 giây. Hạ đầu gối xuống, khi tập lưu ý giữ hông không đẩy ra đằng sau.

Bài Tập Nâng Cao Co Gập Đầu Gối 

bai tap nang cao co gap dau goi
Bài Tập Nâng Cao Co Gập Đầu Gối 

Khi làm được tốt hơn có thể nâng cả bàn chân và đầu gối lên. Giữ trong 10 giây. Hạ xuống và lặp đi lặp lại cũng như đổi bên.

Người bệnh hãy chăm chỉ tập luyện để có thể trở lại cuộc sống bình thường bạn nhé ! Người thân của người bị tai biến có thể lưu lại để giúp đỡ người bệnh khi người bệnh muốn luyện tập ! Nếu bạn và người thân có nhu cầu tập vật lý trị liệu sau tai biến tại nhà hãy liên hệ với Khoa Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp qua số hotline: 0987.473.296 – 0906.574.998 để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé !

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *