Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Trẻ Bại Não, Vẹo Cổ, Chậm Phát Triển Tại Nhà

tap vat ly tri lieu cho tre bai nao veo co cham phat trien tai nha

Bạn biết đấy ! các trường hợp trẻ em bị Bại Não, Vẹo Cổ, Chậm Phát Triển là một trong những nguyên nhân từ trong bụng mẹ hoặc trong các trường hợp sanh khó, hay do trẻ bị sốt cao, nằm sai tư thế….Nếu trẻ có dấu hiệu Bại Não, Vẹo Cổ, Chậm Phát Triển nếu không được điều trị đúng lúc có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc và nghiêm trọng hơn là bị dị tật suốt đời.

tap vat ly tri lieu cho tre bai nao veo co cham phat trien tai nha
Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Trẻ Bại Não, Vẹo Cổ, Chậm Phát Triển Tại Nhà

Vì Sao Trẻ Bại Não, Vẹo Cổ, Chậm Phát Triển Cần Tập Vật Lý Trị Liệu

Trẻ em bị bại não chậm phát triển, vẹo cổ bẩm sinh do tật cơ là một tật về cơ quan vận động làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng của trẻ nhưng trẻ có thể tránh được dị tật nếu được phát hiện sớm và tập Vật Lý Trị Liệu sớm,kiên trì và đúng cách. Cần có sự hợp tác giữa gia đình ,chuyên viên và bác sĩ Vật Lý Trị Liệu để cuộc điều trị đạt kết quả tốt hơn.

phuc hoi chu nang cho tre bai nao cham phat tien veo co tai nha

Nếu được phát hiện sớm ” lúc trẻ dưới 2 tháng tuổi “, tập Vật Lý Trị Liệu sớm ,liên tục và đúng cách khối u cơ sẽ mất, tầm vận động nghiêng và xoay cổ trở lại bình thường.Theo một số đề tài nghiên cứu ,thời gian tốt nhất để bắt đầu tập Vật Lý Trị Liệu vào lúc trẻ dưới 1 tháng tuổi.

Trong trường hợp phát hiện trễ hoặc tập không liên tục, cơ sẽ bị co rút, do vậy cần phẫu thuật để kéo dài cơ,sau đó vẫn tiếp tục tập Vật Lý Trị Liệu để duy trì độ dài cơ làm cho cuộc điều trị tốn kém và lâu dài nhưng đôi khi kết quả không thành công hoàn toàn.

Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Bé Bại Não, Vẹo Cổ, Chậm Phát Triển Tại Nhà

Phương pháp Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Trẻ Bại Não, Vẹo Cổ, Chậm Phát Triển Tại Nhà giúp bé cải thiện các kỹ năng vận động kết hợp với việc đánh giá cử động cổ, cánh tay và cẳng chân của bé. Các chuyên gia hay kỹ thuật viên vật lý trị liệu sẽ hướng dẫn phụ huynh các bài tập uốn nắn và kéo dài để giúp cải thiện các cơ cho bé.

Thành công của phương pháp Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Trẻ Bại Não, Vẹo Cổ, Chậm Phát Triển Tại Nhà sẽ phụ thuộc vào việc thực hiện sớm hay muộn, cam kết của gia đình và tình trạng bệnh của bé. Tỉ lệ thành công của phương pháp này rất cao, khoảng 90 – 99% .

tap vat ly tri lieu cho be bai nao veo co cham phat trien

Trong trường hợp vượt quá 3 tháng sau sinh, quá trình điều trị sẽ có khó khăn hơn do lúc này xương đã hoàn thiện và cơ đã cứng. Vì thế trong thời gian trẻ mới sinh, bố mẹ cần đặc biệt chú ý đến biểu hiện quan sát của trẻ để phát hiện các dấu hiệu kịp thời.

Bên cạnh đó đối với các trẻ bị vẹo cổ do các nguyên nhân ngoại quan như té ngã, nằm ngủ sai tư thế thì bố mẹ không cần quá lo lắng vì các triệu chứng này có thể tự hết trong vòng vài ngày. Tuy nhiên nếu hơn một tuần mà trẻ vẫn không tự khỏi thì bố mẹ cần đưa trẻ đi đến các cơ sở y tế thăm khám chẩn đoán để có phác đồ điều trị vật lý trị liệu phù hợp.

Trung Tâm Phục Hồi Cho Trẻ Bại Não, Vẹo Cổ, Chậm Phát Triển ĐỨC ĐIỆP

phong kham vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang duc diep

Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp:

  • Được bác sĩ tư vấn hỗ trợ trực tuyến từ xa cho người bệnh khi có nhu cầu tư vấn
  • Không phải chờ đợi, hay lấy số và đi lại khó khăn như đi đến bệnh viện
  • Được bác sĩ đến tận nhà thăm khám và đưa ra kết quả điều trị tốt nhất.
  • Bác sĩ lập ra phác đồ điều trị tại nhà phù hợp với sức khỏe của từng bệnh.
  • Được tái khám định kỳ để thay đổi phác đồ điều trị phù hợp quá trình phát triển
  • Hotline: 0987.473.296 – 0906.574.998
  • Phòng khám Đức Điệp Đội ngũ y, Bác Sĩ, Kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm về chuyên môn. Luôn đem đến sự hài lòng và yên tâm phục hồi cho người bệnh
5/5 - (3 bình chọn)

2 thoughts on “Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Trẻ Bại Não, Vẹo Cổ, Chậm Phát Triển Tại Nhà

  1. Xíu Mại says:

    Có tập Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Trẻ Bại Não, Vẹo Cổ, Chậm Phát Triển Tại Nhà ko ah

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *