Vật Lý Trị Liệu Viêm Quanh Khớp Vai, Phục Hồi Chức Năng Trật Khớp Vai

vat ly tri lieu viem quanh khop vai phuc hoi chuc nang trat khop vai

Khớp vai là vị trí quan trọng giúp cân bằng cơ thể, một khi khớp vai bị trật hay viêm quanh khớp vai gián tiếp gây đau đớn và hạn chế vận động. Vì thế việc tập vật lý trị liệu viêm quanh khớp vai – phục hồi chức năng trật khớp vai là áp dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu, vận động trị liệu để thúc đẩy quá trình hoạt động khớp vai , các chức năng liên quan của khớp vai và các biến chứng teo cơ, cứng khớp vai….

vat ly tri lieu viem quanh khop vai phuc hoi chuc nang trat khop vai

Tập vật lý trị liệu tại nhà cho bệnh nhân cứng khớp, trật khớp, viêm khớp vai có tác dụng: cải thiện tuần hoàn, duy trì lực cơ ở các khớp tự do chống teo cơ do bất động giảm đau, giảm co thắt cơ vùng đai vai, gia tăng sức mạnh, tầm vận động và chức năng sinh hoạt của khớp vai.

Nguyên nhân dẫn đến trật khớp, viêm quanh khớp vai

 – Trật khớp vai hay viêm khớp vai là do một số yếu tố tác động bên ngoài gây nên như mang vác nặng, chấn thương do vận động hay vận động quá mức ở vai. Việc điều trị bệnh trật khớp, viêm quanh khớp vai bằng phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại nhà sẽ mang lại hiệu quả và an toàn về lâu dài.

Khi trật khớp, viêm quanh khớp vai gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống

 – Phương pháp điều trị bệnh trật khớp, viêm quanh khớp vai thường điều trị bằng thuốc giảm đau dưới dạng tiêm hay uống. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp điều trị tạm thời, bệnh có thể tự khỏi nhưng cũng gây nhiều biến chứng như tình trạng co thắt viêm cơ, gân bị thoái hóa dẫn đến đến bệnh khớp vai, đứt mủ gân…

trat khop vai viem khop vai gay anh huong den cuoc song

 – Chính vì vậy việc áp dụng phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng điều trị bệnh trật khớp, viêm quanh khớp vai sẽ giúp giảm các triệu chứng của cơn đau khớp vai và an toàn cho người bệnh về sau này. Đây là một trong những phương pháp mà bác sĩ khuyên nên áp dụng hàng ngày để mang lại hiệu quả cao.

Áp dụng phương pháp điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng khớp vai

 – Cụ thể xin giới thiệu bệnh nhân Hoàng Thị Xuyến (1960) hiện đang là bệnh nhân nội trú của khoa vào viện ngày 23- 10- 2018 trong tình trạng cứng khớp vai trái, cứng khớp khuỷu trái sau cố định gãy xương đòn,khớp vai đau, sưng nề, hạn chế trong sinh hoạt và hoạt động cá nhân.

benh nhan trat khop. viem quanh khop vai

 – Sau 25 ngày điều trị tích cực bằng các phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng, bệnh nhân hết co cơ, tăng tầm vận động khớp vai và khớp khuỷu, hết đau, mọi sinh hoạt trở về bình thường, tự làm công việc nhà và vệ sinh cá nhân.

 – Tại trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng ” Nguyễn Đức Điệp “ những bệnh nhân bị cứng khớp, trật khớp, viêm quanh khớp vai sau cố định gãy xương đòn bằng dụng cụ kết hợp xương hoặc đeo vòng số 8 thường được điều trị bằng các kỹ thuật vật lý trị liệu viêm quanh khớp vai – phục hồi chức năng trật khớp vai, các kỹ thuật viên phục hồi chức năng hướng dẫn các bài tập thụ động hoặc chủ động tăng theo giai đoạn của bệnh. Và đã đem lại kết quả tích cực cho người bệnh, góp phần làm cho người bệnh và gia đình người bệnh tin tưởng vào chuyên khoa vật lý trị liệu phục hồi chức năng nói riêng và Tapvatlytrilieutainha.com của chúng tôi nói chung khi đến với chúng tôi.

phong kham vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang duc diep

Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp:

  • Được bác sĩ tư vấn hỗ trợ trực tuyến từ xa cho người bệnh khi có nhu cầu tư vấn
  • Không phải chờ đợi, hay lấy số và đi lại khó khăn như đi đến bệnh viện
  • Được bác sĩ đến tận nhà thăm khám và đưa ra kết quả điều trị tốt nhất.
  • Bác sĩ lập ra phác đồ điều trị tại nhà phù hợp với sức khỏe của từng bệnh.
  • Được tái khám định kỳ để thay đổi phác đồ điều trị phù hợp quá trình phát triển
  • Hotline: 0987.473.296 – 0906.574.998
  • Phòng khám Đức Điệp Đội ngũ y, Bác Sĩ, Kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm về chuyên môn. Luôn đem đến sự hài lòng và yên tâm phục hồi cho người bệnh
4.2/5 - (9 bình chọn)

One thought on “Vật Lý Trị Liệu Viêm Quanh Khớp Vai, Phục Hồi Chức Năng Trật Khớp Vai

  1. Pingback: Bài Tập Phục Hồi Chấn Thương Khớp Vai, Trật Khớp Vai Sau Phẫu Thuật - TRUNG TÂM VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI NHÀ TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *