Tập Vật Lý Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng Phục Hồi Chức Năng Hiệu Quả

tap vat ly tri lieu thoat vi dia dem cot song lung

Điều trị Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng Bằng Tập Vật Lý Trị Liệu

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị thoát khỏi vị trí của nó gây chèn ép có thể ở rễ thần kinh, bao màng cứng ống sống hay nặng thì chèn ép vào trong tủy sống nếu chèn ép nặng có thể gây yếu hay liệt 2 chi dưới

Nguyên nhân Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng:

Phần lớn là do từ thoái hóa cột sống gây ra căng các cơ vùng thắt lưng khiến hệ thống dây chằng , xương khớp kém nuôi dưỡng gây ra, phần còn lại hiện chưa rõ nguyên nhân gây thoát vị. Theo thống kê của các chuyên gia thì thường gặp ở  những người phải mang vác nhiều, cột sống phải chịu sức ép hay những người mập… tuy nhiên trên lâm sàng chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp là nữ cũng bị thoát vị đĩa đệm hay những người làm văn phòng công việc không quá nặng nhọc song cũng bị

Triệu chứng Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng:

Đau, mỏi là triệu chứng thường gặp mà điển hình là đau. Đau tăng khi thay đổi tư thế, đi lại, giảm đau khi nằm nghỉ, tính chất đau không theo quy luật, đau từ vùng thắt lưng xuống vùng mông, chân một hay hai bên có khi đau  mình chân, có thể đau mặt trong hay ngoài tùy theo chèn ép ở rễ nào.

Điều trị Tập Vật Lý Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm Cộ Sống Thắt Lưng
Điều trị Tập Vật Lý Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng

Những diễn biến khi bị thoát vị đĩa đệm:

Khi bị thoát vị đĩa đệm không được điều trị kịp thời  thì khối thoát vị càng lớn gây chèn ép các rễ thần kinh khiến đau, tê  nhiều lâu ngày dẫn đến viêm rễ thần kinh, hơn nữa khi khối thoát vị càng lớn nguy cơ chèn ép vào tủy sống gây yếu và liệt hai chi dưới vì khi bị thoát ra ngoài có nghĩa sẽ không đươc nuôi dững thì khối đó  cứng như sừng vậy.

Điều trị Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng:

điều trị có nhiều phương pháp như: Vật lý trị liệu, mổ, tiêm ngoài màng cứng… song phương pháp điều trị bảo tồn tức là Vật lý trị liệu vẫn là phương án được lựa chọn nhiều vì:

  1. An toàn
  2. Hiệu quả cao, ít tái phát
  3. Chi phí thấp
  4. Không phải nằm viện
  5. Không ảnh hưởng đến thời gian và công việc

Phương pháp mổ các chuyên gia khuyến cáo khi điều trị những phương pháp khác không hiệu quả hay khi đó bí trung đại tiểu tiện.

Cơ chế điều trị: Với những phương pháp mới như tác động cột sống nhằm đẩy khối đĩa đệm về vị trí ban đầu, xoa bóp bấm huyệt châm cứu khiến cho các cơ hết căng, máu và oxy sẽ tưới dễ dàng vùng tế bào sẽ được nuôi dưỡng vết thương dần lành lại.

tap vat ly tri lieu thoat vi dia dem cot song lung
Phương Pháp Điều trị Tập Vật Lý Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng

Phòng bệnh: Khi bị thoát vị đĩa đệm không nên nằm nệm mềm, không nằm võng, phải nằm ở mặt phẳng cứng hay nệm cứng, không tự ý xoay bẻ lưng, hạn chế cúi khiêng vật nặng, giảm cân.

Mọi thắc mắc hỏi đáp và tư vấn về cách điều trị Điều trị Tập Vật Lý Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm Cộ Sống Thắt Lưng xin vui lòng liên hệ với Dịch vụ tập vật lý trị liệu tại nhà chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

PHÒNG TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ ĐỨC ĐIỆP TPHCM

Với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm về vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chúng tôi luôn đem sự tận tâm, nhiệt tình và hiệu quả nhất cho bệnh.

( Sức Khỏe Là Tài Sản Vô Giá)

Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:

Nguyễn Đức Điệp. chuyên khám và điều trị  tập vật lý trị liệu.

☎ : 0906.574.998 – 0987.473.296

Website: www.tapvatlytrilieutainha.vn

One thought on “Tập Vật Lý Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng Phục Hồi Chức Năng Hiệu Quả

  1. Ngân says:

    Bác sĩ cho em hỏi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng bao lâu hết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *