Tập Vật Lý Trị Liệu Khi Bị Gãy Chân – Phục Hồi Chức Năng Sau Gãy Chân

vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang sau gay xuong chan

Dịch vụ tập vật lý trị liệu gãy xương đùi, khớp gối, cẳng chân và bàn chân:

Các thể bị gãy chân hay gặp như gãy xương đùi, khớp gối, cẳng chân, bàn chân… Tập vật lý trị liệu sau gãy chân là một trong những biện pháp phục  hồi tốt nhất. Khi bệnh nhân bị gãy xương sẽ gây ra hiện tượng teo cơ ,cứng khớp và giảm đi một số chức năng lao động sinh hoạt  hằng  ngày do các khớp xương của người bệnh phải trải qua một thời gian dài bất động do bó bột hay các dụng cụ chỉnh hình.

vat ly tri lieu phuc hoi chuc ang sau gay xuong chan
Tập Vật Lý Trị Liệu Khi Bị Gãy Chân – Phục Hồi Chức Năng Sau Gãy Chân

Điều trị sau  gãy xương bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau gãy xương chân có vai trò quan trọng giúp tăng tuần hoàn máu ,tăng khả năng vận động các khớp xương ,giãn cơ ,giảm đau ,sớm phục hồi chức năng  vận động .

Nguyên tắc điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho chân:

Tạo điều kiện tốt cho quá  trình liền xương, liền tổ chức cơ .

– Giảm sưng , giảm đau, chống rối loạn  tuần hoàn máu, chống  kết dính khớp .

– Duy trì tầm vận động  khớp .

Hậu quả do gãy xương chân,cẳng chân và bàn chân, mắt cá chân :

– Khi bị gãy chân thường tổn thương các cơ, gân, dây chằng, thần kinh, bị dập cơ, tùy theo mức độ tổn thương để bó bột hay phải  mổ bắt nẹp vít cố định cho xương nhanh lành.

– Sau thời gian cố định người bệnh cần được tập vật lý trị liệu để lấy lại tầm vận động khớp càng sớm càng tốt.

– Tập vật lý trị liệu thay khớp háng nhân tạo: Sau khi bệnh nhân phẫu  thuật khớp háng cần tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng để không bị cứng cơ, rút gân tứ đầu đùi, xoa bóp cho máu lưu thông, nuôi dưỡng tốt cho ổ khớp nhân tạo thích ứng tốt với ổ chảo khung chậu, tránh trường hợp để lâu dễ bị teo cơ, phòng không để khớp háng xoay ngoài khi bệnh nhân đi lại xẽ để lại di tật.

– Vật lý trị liệu gãy thân xương đùi: Xương đùi là xương chịu lực nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể, chính vì vậy khi bị gãy xương đùi cần phẫu thuật bắt nẹp vít để nhanh phục hồi, sau khi phẫu thuật bênh nhân cần can thiệp tập vật lý trị liệu càng sớm càng tốt để tránh dính cơ rút gân máu không lưu thông lâu liền xương.

Vật lý trị liệu khớp gối: khớp gối là khớp tạo thành từ ba khớp xương (đầu dưới thân xương đùi, xương bánh chè, đầu trên xương chày gọi là mâm chày) ngoài ra còn có các dây chằng (tréo trước, tréo sau, tréo trong, chéo ngoài )để tạo một cấu trúc khớp gối chắc chắn.

Phục Hồi Chức Năng Sau Gãy Chân - Tập Vật Lý Trị Liệu Khi Bị Gãy Chân: khớp gối
Phục Hồi Chức Năng Sau Gãy Chân – Tập Vật Lý Trị Liệu Khi Bị Gãy Chân: khớp gối

Nếu bị tổn thương một xương hoặc cả khớp gối thì sẽ làm khớp gối bị cứng khớp, lỏng lẻo cấu trúc khớp gối, khi bị tổn thương khớp gối như gãy xương hoặc đứt dây chằng cần tập vật lý trị liệu sớm để lấy lại chức năng vận động của khớp như gập duỗi tối đa của khớp, Để lâu sẽ cứng, dính khớp, đi lại khó khăn.

Vật lý trị liệu cẳng chân: Bệnh nhân bị gãy xương cẳng chân có thể gãy một hoặc hai xương.

Trường hợp bệnh nhân gãy xương chày bắt buộc phải phẫu thuật bắt nẹp đóng đinh nội tủy, trường hợp gãy xương mác tùy vào mức độ để điều trị bảo tồn như bó bột, cần tập vật lý trị liệu sớm để vết thương nhanh phục hồi không để lại biến chứng .

Vật lý trị liệu bàn chân: Bàn chân được cấu tạo từ nhiều xương và gân, khi bị gãy xương hoặc đứt gân bệnh nhân cần tập vật lý trị liệu để vết thương nhanh lành, máu lưu thông tốt lấy lại vận động bàn chân phòng không bị rút gân dính khớp, cứng khớp, teo cơ bàn chân.

Chú ý: khi bệnh nhân và người nhà khi bị gãy xương cân được khám và điều trị tập vật lý trị liệu sớm để vết thương nhanh lành tránh trường hợp bệnh nhân không biết và bác sĩ không tư vấn bệnh nhân tập vật lý xẽ để lại đị tật suốt đời bệnh nhân và để càng lâu thì khả năng phục hồi càng khó. Đội ngũ chuyên viên vật lý trị liệu của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và  giúp bệnh nhân phục hồi chức năng nhanh chóng các tổn thương sau gãy chân.

Tập vật lý trị liệu gãy xương chân,cẳng chân và bàn chân, mắt cá chân Với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm về vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chúng tôi luôn đem sự tận tâm, nhiệt tình và hiệu quả nhất cho bệnh.

phong kham vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang duc diep

Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp:

  • Được bác sĩ tư vấn hỗ trợ trực tuyến từ xa cho người bệnh khi có nhu cầu tư vấn
  • Không phải chờ đợi, hay lấy số và đi lại khó khăn như đi đến bệnh viện
  • Được bác sĩ đến tận nhà thăm khám và đưa ra kết quả điều trị tốt nhất.
  • Bác sĩ lập ra phác đồ điều trị tại nhà phù hợp với sức khỏe của từng bệnh.
  • Được tái khám định kỳ để thay đổi phác đồ điều trị phù hợp quá trình phát triển
  • Hotline: 0987.473.296 – 0906.574.998
  • Phòng khám Đức Điệp Đội ngũ y, Bác Sĩ, Kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm về chuyên môn. Luôn đem đến sự hài lòng và yên tâm phục hồi cho người bệnh
4.5/5 - (10 bình chọn)

One thought on “Tập Vật Lý Trị Liệu Khi Bị Gãy Chân – Phục Hồi Chức Năng Sau Gãy Chân

  1. Hà La says:

    xin chào trung tâm, em bị gãy mắt cá chân và hiện tại bị cứng cổ chân, em đã xoay cổ chân dc hơn 1 tuần nhưng cổ chân vẫn còn bị cứng, nhất là khi ngủ dậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *