Vật Lý Trị Liệu Là Gì ? Làm Gì ? Tác Dụng Gì ? Phục Hồi Chức Năng

vat ly tri lieu la gi lam gi tac dung gi trong phuc hoi chuc nang

∗ Tập Vật Lý Trị Liệu Là Gì ? Làm Gì ? Phục Hồi Chức Năng

 • Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là chuyên khoa về kĩ thuật y học thuộc về khoa học sức khỏe hỗ trợ. Kỹ thuật tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng là thực hiện những bài tập kĩ thuật vật lý tác động lên cơ thể làm giảm thiểu tình trạng bệnh tật cùng với nhiều phương pháp hỗ trợ khác nhau.

tap vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang

 • Những kĩ thuật viên vật lý trị liệu là những người được đào tạo với các kiến thức về y học và vật lý sẽ dùng những kiến thức này để kết hợp điều trị cho bệnh nhân.

∗ Tập vật lý trị liệu có tác dụng gì phục hồi chức năng?

 • Vật lý trị liệu để giúp bệnh nhân hồi phục các khả năng vận động cơ thể bị chấn thương phục hồi trở lại, Khi tập vật lý trị liệu cần kết hợp sử dụng các tác nhân vật lý như quang trị liệu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu, v.v với các bài tập vật lý trị liệu vận động như bài tập tay không, tập với dụng cụ, tập với nước, v.v..

 

vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang co tac dung gi

 

 • kĩ thuật viên vật lý trị liệu chủ yếu hoạt động tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, trò chuyện, trao đổi, theo dõi quá trình hồi phục và đưa ra các biện pháp trị liệu phù hợp.

∗ Tác dụng của việc tập vật lý trị liệu phục hồi chức tại nhà

 • Tác dụng vật lý trị liệu là phục hồi hình thể và chức năng nhằm khôi phục khả năng hoạt động vốn có của người khuyết tật mắc phải (do chấn thương hoặc tai nạn) và giúp người khuyết tật bẩm sinh có những hoạt động gần như người bình thường. Những nhà vật lý trị liệu đóng vai trò quan trọng trong sự phục hồi và điều trị của bệnh nhân.

tac dung cua tap vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang

 • Trong thời gian điều trị cho người bệnh, các kĩ thuật viên vật lý trị liệu cùng người bệnh xây dựng một mối quan hệ vừa là bác sĩ – bệnh nhân, vừa như những người bạn. Đó là cách vừa giúp quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi, vừa có thể giúp duy trì mối quan hệ thân thiết sau khi người bệnh đã hồi phục.

∗ Các phương pháp điều trị vật trị liệu hiện nay

 • Hiện nay với những sự tiến bộ của y học hiện đại và những sáng tạo trong cách thức chữa trị đã đưa ngành kĩ thuật vật lý trị liệu lên một tầm cao mới với những kĩ thuật chữa trị như: nước, không khí, nhiệt độ, độ cao, điện, tia X, tia cực tím, tia hồng ngoại, siêu âm, các chất đồng vị phóng xạ, xoa bóp, thể dục – thể thao, đi bộ, dưỡng sinh. Người thực hiện các kỹ thuật này là điều trị viên vật lý hay kỹ thuật viên vật lý trị liệu. Nhà vật lý trị liệu hay còn gọi là PT, bằng bác sĩ, bằng vật lý trị trị liệu (DPT).

∗ Hiện nay trung tâm tập vật lý trị liệu ở đâu tốt nhất TPHCM

 • Hiện nay, trung tâm vật lý trị liệu tại nhà ” Nguyễn Đức Điệp “ đang được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước đánh giá là trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng tốt nhất tại TPHCM, chúng tôi  đáp ứng đầy đủ các tiêu chí uy tín, chất lượng, rất đáng để bạn tin tưởng và lựa chọn chúng tôi.

 +  Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi: Tập hợp đông đảo các bác sĩ giỏi, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm chính là ưu điểm nổi bật của trung tâm vật lý trị liệu Nguyễn Đức Điệp. Với tiêu chí luôn đặt chữ “tâm” và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu, các bác sĩ tại trung tâm vật lý trị liệu Nguyễn Đức Điệp sẽ tư vấn đúng bệnh – đúng người – đúng phương pháp để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

trung tam vat ly tri lieu nguyen duc diep

 +  Phương pháp điều trị khoa học: Không dùng thuốc, không phẫu thuật xâm lấn mà chỉ áp dụng các biện pháp trị liệu bảo tồn dựa vào cơ chế tự tái tạo của cơ thể chính là ưu thế lớn nhất của trung tâm vật lý trị liệu Nguyễn Đức Điệp. Trong đó, phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang được ứng dụng rất hiệu quả tại trung tâm. Với những ưu điểm vượt trội kể trên, trung tâm vật lý trị liệu Nguyễn Đức Điệp chính là trung tâm vật lý trị liệu  tốt nhất tại TPHCM rất đáng để bạn có thể tin tưởng và lựa chọn.

phong kham vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang duc diep

Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp:

 • Được bác sĩ tư vấn hỗ trợ trực tuyến từ xa cho người bệnh khi có nhu cầu tư vấn
 • Không phải chờ đợi, hay lấy số và đi lại khó khăn như đi đến bệnh viện
 • Được bác sĩ đến tận nhà thăm khám và đưa ra kết quả điều trị tốt nhất.
 • Bác sĩ lập ra phác đồ điều trị tại nhà phù hợp với sức khỏe của từng bệnh.
 • Được tái khám định kỳ để thay đổi phác đồ điều trị phù hợp quá trình phát triển
 • Hotline: 0987.473.296 – 0906.574.998
 • Phòng khám Đức Điệp Đội ngũ y, Bác Sĩ, Kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm về chuyên môn. Luôn đem đến sự hài lòng và yên tâm phục hồi cho người bệnh
4.5/5 - (8 bình chọn)

6 thoughts on “Vật Lý Trị Liệu Là Gì ? Làm Gì ? Tác Dụng Gì ? Phục Hồi Chức Năng

 1. Pingback: Các Bài tập Vật Lý Cho Người Liệt Nửa Người Do Tai Biến Mạch Máu Não

 2. Pingback: Khoa Phòng Tập Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Ở Quận Gò Vấp

 3. Minh Đạt says:

  Chào bác sĩ đức điệp mẹ em bị tai biến, đột quỵ muốn tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu và giá như thế nào ? cám ơn bác sĩ đức điệp

 4. Phạm Nguyễn Việt Quan says:

  bác sĩ ơi cho em hỏi khi thay xong khớp gối mà đã đi được rồi thì có cần tập vật lí trị liệu tiếp không ạ

 5. Ngô Thị Thu Hiền says:

  Tôi muốn tìm hiểu tập vật lý trị liệu là gì.tập vật lý trị liệu có đau không, Bạn giới thiệu rõ hơn được không?

 6. Pingback: ( Tìm Hiểu ) Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Tại Phòng Khám Đức Điệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *