Nên Tập Vật Lý Trị Liêu Bao Lâu, Như Thế Nào Cho Đúng Kỹ Thuật

nen tap vat ly tri lieu bao lau nhu the nao cho dung ky thuat

Tapvatlytrilieutainha.vn:  Vật lý trị liệu là phương pháp sử dụng các bài tập vật lý trị liệu để ” phòng bệnh, chữa bệnh ” giúp người bệnh phục hồi lại các chức năng cơ thể do bệnh tật gây ra. Vậy nên tập vật lý trị liệu bao lâu, như thế nào cho đúng kỹ thuật là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm khi lựa chọn phòng tập vật lý trị liệu tốt nhất.

nen tap vat ly tri lieu bao lau nhu the nao cho dung ky thuat

Từ xa xưa, con người đã ứng dụng các phương pháp vật lý trị liệu để phục hồi chức năng cơ thể. Hiện nay, vật lý trị liệu được áp dụng khá phổ biến và được công nhận như một phương pháp điều trị hiệu quả giúp chức năng cơ thể hồi phục bình thường.

Việc người bệnh nên thường xuyên tập vật lý trị liệu giúp khí huyết ổn định lưu thông máu đến các nơi bị tổn thương giúp  người bệnh phục hồi nhanh chóng là một phần quan trọng trong lộ trình đưa bệnh nhân trở về hòa nhập với cuộc sống.

Tập VLTL được thực hiện ở 3 mức độ, dành cho bệnh nhân bị tổn thương từ nặng đến nhẹ

  • Kỹ thuật viên tập hoàn toàn cho bệnh nhân
  • Kỹ thuật viên và người nhà thay phiên tập cho bệnh nhân
  • Người nhà và bệnh nhân tự tập

  Tập TVLTL giúp người bệnh hồi phục chức năng vận động, duy trì lực của cơ và lưu thông máu huyết. Bệnh nhân cần tập bên bị liệt, đồng thời được khuyến khích tập bên còn khỏe duy trì lực cơ . Nếu không duy trì vận động, bệnh nhân sẽ dễ bị cứng khớp.

  Nên tập vật lý trị liệu bao lâu, như thế nào cho đúng kỹ thuật

  Tùy theo mức độ chấn thương mà kỹ thuật viên sẽ tập hoàn toàn cho bệnh nhân (tập thụ động) hoặc trợ giúp một phần, hoặc bệnh nhân tập chủ động tự do, tiến tới tập luyện dưới sự giám sát của kỹ thuật viên.

  Ngoài thời gian luyện tập tại bệnh viện, nếu bệnh nhân gần phục hồi, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn một số bài để tập ở nhà hoặc trung tâm phục hồi chức năng nếu cảm thấy cần thiết. Lưu ý, không nên tập khi vừa ăn no vì có thể gây trào ngược dạ dày – thực quản. Nên tập sau ăn 30 phút là tốt nhất. Không tập khi khớp vẫn còn viêm, đau, sưng nhiều.

  tap vat ly tri lieu nhu the nao

  Mỗi bài tập có nhiều động tác, để có bài tập cụ thể cho từng bệnh nhân, kỹ thuật viên sẽ lượng sự vững chắc của khớp, sức cơ, tầm vận động, sức bền của từng bệnh nhân… Thời gian mỗi lần tập tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ hoặc kỹ thuật viên. Sự nôn nóng, muốn tập nhiều để sớm phục hồi có thể đem lại hậu quả nghiêm trọng.

  Tập vật lý trị liệu là điều mà các bệnh nhân sau tai biến phải thực hiện để có thể trở lại trạng thái như lúc trước và hiện nay đã có nhiều trung tâm phục hồi chức năng tại thành phố Hồ Chí Minh

  TRUNG TÂM PHÒNG TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ ĐỨC ĐIỆP

  Dịch vụ bác sĩ, kỹ thuật viên vật lý trị liệu tại bệnh viện sẽ đến tại nhà khám và điều trị cho bệnh nhân! Với kinh nghiệm 10 năm đã điều trị và phục hồi cho nhiều bệnh nhân khác nhau với các dạng tai biến, tổn thương phức tạp sau phẫu thuật….Chúng tôi nhận điều trị bệnh nhân tất cả các ngày trong tuần, có bác sĩ chuyên vật lý trị liệu khám tư vấn cho bệnh nhân! Hãy liên lạc cho chúng tôi để được bác sĩ hẹn lịch trước khi đến khám và tư vấn tại nhà….

  phong kham vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang duc diep

  Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp:

  • Được bác sĩ tư vấn hỗ trợ trực tuyến từ xa cho người bệnh khi có nhu cầu tư vấn
  • Không phải chờ đợi, hay lấy số và đi lại khó khăn như đi đến bệnh viện
  • Được bác sĩ đến tận nhà thăm khám và đưa ra kết quả điều trị tốt nhất.
  • Bác sĩ lập ra phác đồ điều trị tại nhà phù hợp với sức khỏe của từng bệnh.
  • Được tái khám định kỳ để thay đổi phác đồ điều trị phù hợp quá trình phát triển
  • Hotline: 0987.473.296 – 0906.574.998
  • Phòng khám Đức Điệp Đội ngũ y, Bác Sĩ, Kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm về chuyên môn. Luôn đem đến sự hài lòng và yên tâm phục hồi cho người bệnh
  4.6/5 - (9 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *