Dịch Vụ Tập Vật lý Trị Liệu Cho Người Cao Tuổi Yếu Vẫn Động Tay Chân Tại Nhà

dich vu tap vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang cho nguoi yeu van dong tay chan tai nha

Dịch vụ Tập Vật lý Trị liệu Tại Nhà Cho Người lớn Tuổi – Người Già tại Nhà:

Tập vật lý trị liệu là quá trình đặc biệt quan trọng cho bệnh nhân trong quá trình phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật hoăc những bệnh nhân nằm viện điều trị dài ngày, những bệnh nhân điều trị khối U  khi về nhà sức khỏe yếu, chức năng vận động bị hạn chế do nằm lâu bất động trong một thời gian dài.

Dịch vụ Tập Vật lý Trị liệu Tại Nhà Cho Người lớn Tuổi
Tập Vật lý Trị liệu Tại Nhà Cho Người lớn Tuổi

Nguyên nhân ở người nhà già hay gặp: những người lớn tuổi thường hay bị té ngã trong sinh hoạt hàng ngày dẫn đến nằm bất động một chỗ, bệnh nhân bị ung thư, bệnh pakinson, người già yếu hay mắc bệnh gai, thoái hóa cột sống cổ, cột sống thắt lưng và thoái hóa khớp gối dẫn đến nằm một chỗ không đi lại được và bị rút gân, teo cơ…

Phục Hồi Chức Năng Cho Người Cao Tuổi Yếu Vẫn Động Tay Chân Tại Nhà

Tập Vật lý trị liệu cho người già tại nhà là một trong những phương pháp điều trị vô cùng quan trọng cấp thiết không chỉ phục hồi chức năng vận động mà còn phục hồi chức năng hô hấp, tiêu hóa, vật lý trị liệu đóng vai trò trong việc thúc đẩy nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe tinh thần bằng cách cùng tập với bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân tập thêm dụng cụ, mát xa , đọc báo … vận động tạo cảm giác thoải mái nhất trong các hoạt động hàng ngày.

dich vu tap vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang cho nguoi yeu van dong tay chan tai nha

Những bệnh nhân lớn tuổi luôn đòi hỏi có người trợ giúp trong nhiều hoạt động sinh hoạt hàng ngày hay đơn giản chỉ cần một người đồng hành để tâm sự chia xẻ. vì vậy tập vật lý trị liệu chúng tôi sẽ tạo cảm giác tốt nhất, an tâm nhất để giúp đỡ kích thích bệnh nhân cùng tập để duy trì vệ sinh sạch sẽ, hỗ trợ di chuyển, vận động vui chơi…

Những bài tập vật lý trị liệu cho người già phù hợp với từng bệnh lý và độ tuổi:

  • Trường hợp bệnh nhân nằm tại giường không đi lại được: xoa bóp, mát xa, tập vận động 2 tay, 2 chân, mục đích giãn cơ không bị co rút, vận động đưa tay lên xuống tự chủ, gập duỗi khớp gối khi nằm. tập ngồi dậy giữ thăng bằng, ngồi dậy bỏ 2 chân xuống giường vận động đá lên đá xuống.

Khuyến khích cho bệnh nhân vận động không nằm một chỗ, không bị loét và viêm phổi.

  • Trường hợp bệnh nhân vận động đi lại được:
  • Đạp xe ngoài trời hoặc đạp xe tại chỗ:Là hình thức tập luyện hiệu quả giúp kích thích các nhóm cơ lớn ở chân với mức độ tải trên khớp thấp. Các dữ liệu cho thấy đây là hình thức tập luyện phù hợp nhất và giúp tăng sức mạnh cơ đồng thời giảm bệnh tật.
  • Đi bộ: An toàn cho hầu hết bệnh nhân, dễ thực hiện, không tốn chi phí. Cải thiện sức khỏe, giảm đau và chống trầm cảm. Nhưng không phù hợp với thoái hóa khớp nặng ở các vị trí hông, gối và mắt cá chân.
  • Chạy bộ: Chưa đủ bằng chứng khoa học trên bệnh nhân thoái hóa khớp. Có thể gây chấn thương do quá tải tại khớp. Các thay đổi về tình trạng cơ học như trong thoái hóa khớp sẽ dẫn đến tăng nguy cơ chấn thương và tạo lực tải cao cho khớp hông, khớp gối và khớp cổ chân. Ngoài ra, dùng máy chạy bộ hoặc chạy bộ dưới nước có tải trọng lên khớp gối và bàn chân.
  • Bơi lội và các môn thể thao dưới nước sẽ rất ít áp lực lên các khớp.
  • Leo cầu thang và máy tập nâng bước: Hoạt động chức năng, tương tự như đi bộ lên cầu thang. Nhiều tài liệu cho thấy, bệnh nhân trẻ có tổn thương khớp gối tập với máy tập nâng bước cũng có hiệu quả tốt.

Lưu ý: trong những bệnh nhân lớn tuổi sau khi nằm bất động lâu hoặc chấn thương phần mềm mà về nhà không được phục hồi chức năng người lớn tuổi sớm để lâu thường dẫn đến rút gân,cứng khớp, nằm tỳ đè lâu dẫn đến loét,viêm bàng quang, viêm phổi nặng hơn là nằm một chỗ không thể đi lại được suốt cuộc đời còn lại.

* Xin bệnh nhân và người nhà cần lưu ý các loại thuốc giảm đau nhức khớp phải được bác sĩ chỉ định, khi đau nhức thi nên đi khám để bác sĩ có chỉ định dùng thuốc tránh lạm dụng thuốc…

KHOA VẬT LÝ TRỊ LIỆU ĐỨC ĐIỆP TẠI NHÀ TPHCM

Với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm về vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chúng tôi luôn đem sự tận tâm, nhiệt tình và hiệu quả nhất cho bệnh.

( Sức Khỏe Là Tài Sản Vô Giá)

Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:

Nguyễn Đức Điệp. chuyên khám tập vật lý trị liệu.

☎ : 0906.574.998 – 0987.473.296

Website: www.tapvatlytrilieutainha.vn

5/5 - (2 bình chọn)

0 thoughts on “Dịch Vụ Tập Vật lý Trị Liệu Cho Người Cao Tuổi Yếu Vẫn Động Tay Chân Tại Nhà

  1. Vũ Thảo says:

    Người nhà mình đang điều trị bệnh viêm phổi, tiểu đường nên cơ thể nhức mỏi, vận động dễ mệt. Bên bạn có dịch vụ tại nhà ở khu dân cư Trung Sơn, muốn xoa bóp cho đỡ nhức mỏi ko?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *