Cấy Chỉ Cho Người Tai Biến Chữa Liệt Nữa Người

cay chi chua liet nua nguoi sau tai bien

Bệnh tai biến mạch máu não có chữa được không ?

Theo thống kê về bệnh tai biến mạch máu não, cứ 100 người bị tai biến có đến 99 người để lại những di chứng sau tai biến mạch máu não như: rối loạn nhận thức, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn thị giác, rối loạn cơ tròn và liệt vận động và mắc di chứng liệt vận động liệt nửa người, liệt tay chân, liệt mặt…..Và trường hợp gặp nhiều nhất là liệt nửa người. Cấy Chỉ Cho Người Tai Biến Chữa Liệt Nữa Người là phương pháp phổ biến trong thời gian gần đây.

dia-chi-cay-chi-chua-liet-nua-nguoi-cho-nguoi-bi-tai-bien-tai-tphcm

# Phương pháp cấy chỉ cho người tai biến là gì ?

 ∗ Cấy chỉ cho người tai biến là phương pháp sử dụng một đoạn chỉ catgut đưa vào huyệt đạo bằng kim châm để tạo ra kích thích liên tục tại vị trí của huyệt đạo đó. Thực chất cấy chỉ là phương pháp cải tiến từ phương pháp châm cứu, ứng dụng những tiến bộ của y học hiện đại trên cơ sở kế thừa nền tảng y lý của Y học cổ truyền. Bác sĩ sẽ dùng đầu mũi kim để châm vào huyệt đạo đồng thời đưa sợi chỉ catgut vào.

# Tác dụng phương pháp cấy chỉ cho người tai biến liệt nửa người

 • Hiệu quả cao và lâu dài: Trị liệu cấy chỉ cho hiệu quả nhanh chóng. Bệnh nhân có thể cảm nhận rõ rệt sự thuyên giảm của các triệu chứng bệnh ngay từ những lần trị liệu đầu tiên. Bên cạnh đó, phương pháp này còn duy trì được tác dụng lâu dài, hạn chế tái phát bệnh trở lại.
 • Chữa bệnh không cần dùng thuốc: Cấy chỉ là phương pháp trị liệu không dùng thuốc mà chỉ sử dụng duy nhất loại chỉ catgut, kết hợp với dụng cụ kim châm để đưa chỉ vào cơ thể. Do đó phương pháp này rất an toàn cho sức khỏe.
 • Cấy chỉ giúp tăng lưu thông máu, tăng thể trạng và sức đề kháng: Khi cấy một đoạn chỉ catgut vào huyệt vị sẽ làm tăng phản ứng đồng hóa, giảm dị hóa, đồng thời tăng cường chuyển hóa protein, hydratcacbon tại vị trí các cơ gần huyệt vị. Nhờ đó làm tăng lưu thông máu, nâng cao thể trạng và hệ miễn dịch cho bệnh nhân.
 • Có thể điều trị cho nhiều đối tượng: Phương pháp cấy chỉ có thể áp dụng với nhiều bệnh nhân khác nhau, bao gồm cả người già và trẻ nhỏ.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Thông thường một buổi trị liệu cấy chỉ chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ tùy vào mức độ phức tạp của bệnh. Khoảng cách giữa 2 lần cấy chỉ thường từ 10 đến 15 ngày. Do đó người bệnh không mất nhiều thời gian cho việc trị liệu mà vẫn thu được kết quả cao. Nhờ đó tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.

# Cấy chỉ điều trị liệt nửa người do tai biến mạch máu não

 ∗ Cấy chỉ là phương pháp đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu. Chỉ catgut cấy vào huyệt vị có tác dụng làm tăng protein, hydratcarbon và tăng chuyển hóa dinh dưỡng của cơ, nhờ có kích thích liên tục ở huyệt vị mà cải thiện tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng bị liệt của bệnh nhân, tăng trương lực các sợi cơ.

cay chi cho nguoi tai bien

 

 ∗ Cấy chỉ điều trị liệt nửa người do tai biến mạch máu não là phương pháp chữa bệnh phục hồi chức năng để đưa người bệnh trở về với cuộc sống bình thường, phương pháp chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

# Cấy chỉ cho người tai biến liệt nửa người ở đâu tốt nhất

 ∗ Khác với các phương pháp điều trị khác, hiệu quả của trị liệu cấy chỉ chữa liệt nữa người phụ thuộc hoàn toàn vào đôi bàn tay tài hoa của người thầy thuốc. Chính vì thế việc lựa chọn cơ sở cấy chỉ uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng. Bệnh nhân nên căn cứ vào các tiêu chí sau để lựa chọn cho mình một cơ sở chuyên khoa cấy chỉ chất lượng.

 • Cơ sở trị liệu có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có chuyên môn vững vàng và giàu kinh nghiệm.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các dụng cụ phục vụ quá trình trị liệu cấy chỉ.
 • Quy trình cấy chỉ chặt chẽ, bệnh nhân được thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành trị liệu.
 • Đảm bảo khâu tiệt trùng, vô khuẩn trong suốt quá trình cấy chỉ.

 ∗ Hiện nay, Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng Đức Điệp là một trong những cơ sở chuyên khoa về vật lý trị liệu, cấy chỉ, châm cứu… được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Với gần 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm đã xây dựng uy tín và được đông đảo bệnh nhân tin tưởng tới thăm khám và trị liệu.

Cấy Chỉ Cho Người Tai Biến Chữa Liệt Nữa Người

 

 ∗ Luôn đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu, Trung tâm phục hồi chức năng Đức Điệp đã nỗ lực nâng cao chất lượng khám điều trị vật lý trị liệu đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

# Những lưu ý khi cấy chỉ cho người tai biến liệt nửa người

 ∗ Tương tự như những phương pháp trị liệu khác, cấy chỉ nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật, bác sĩ có trình độ chuyên môn thấp có thể dẫn đến một số tác dụng phụ như:

 • Chảy máu: Nếu thầy thuốc cấy chỉ lệch khỏi huyệt đạo vào mạch máu hoặc các vùng cơ bên cạnh có thể dẫn tới tình trạng chảy máu cho bệnh nhân.
 • Nhiễm trùng da: Khi thực hiện cấy chỉ nếu quy trình vô khuẩn không được thực hiện triệt để có thể khiến người bệnh bị nhiễm trùng.
 • Lây chéo bệnh: Trường hợp kim châm dùng để đưa chỉ catgut vào huyệt đạo không được tiệt trùng kỹ có thể khiến bệnh nhân bị lây chéo bệnh từ người khác.
 • Vượng châm: Một số trường hợp bệnh nhân quá sợ hãi hoặc bác sĩ không làm tốt công tác tư tưởng khiến bệnh nhân căng thẳng quá mức trong quá trình cấy chỉ sẽ dẫn tới hiện tượng vương châm.

 ∗ Chính vì thế bệnh nhân cần lưu ý, chỉ trị liệu cấy chỉ tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

# Xem video cấy chỉ cho người tai biến chữa liệt nửa người

Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp

☎ : 0987.473.296 – 0906.574.998 

Website: www.tapvatlytrilieutainha.vn

5/5 - (3 bình chọn)

2 thoughts on “Cấy Chỉ Cho Người Tai Biến Chữa Liệt Nữa Người

 1. Trần Đình Túy says:

  bác sĩ tư vấn giúp mình thêm cấy chỉ điều trị tai biến như thế nào, và giá sao không ạ

 2. Thảo Phạm says:

  nãy em mới gọi bên mình, em mún đặt lịch để cấy chỉ cho người bị tai biến liệt nữa người tại phòng khám của mình cho bố em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *